• giờ mở cửa

    7H30-18H00

  • 0904375390
    0904224982

Những sai lầm hay gặp phải gây ra bất tiện khi lắp đặt đèn chiếu sáng trong nhà.

giahung@adm 09/10/2020
Những sai lầm hay gặp phải gây ra bất tiện khi lắp đặt đèn chiếu sáng trong nhà.

Đèn chiếu sáng là một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi căn nhà của chúng ta. Tưởng rằng sẽ rất dễ dàng để lắp đặt những chiếc đèn chiếu sáng trong nhà, tuy nhiên trên thực tế có nhiều hộ gia đình thường mắc phải các sai lầm khi lắp đặt đèn chiếu sáng. Vậy đó là những lỗi gì? Chúng ta cùng tìm hiểu những sai lầm đó qua bài viết dưới đây nhé.

Một số sai lầm khi lắp đặt đèn chiếu sáng.

Việc lắp đặt sai cách đèn chiếu sáng trong nhà gây ra những hệ quả rất bất tiện cho người dùng. Dưới đây là một sai lầm cần lưu ý:

Chỉ lắp một loại đèn chiếu sáng

Trong mỗi gia đình thì cần có 3 kiểu đèn chiếu sáng khác nhau đó là đèn chiếu sáng chung, đèn chiếu sáng chức năng và đèn trang trí. Song có không ít gia đình lại chỉ sử dụng một trong số 3 loại đèn trên để chiếu sáng cho nhà mình. Đây là một sai lầm lớn bởi nó gây ra sự mất cân đối cho không gian. Vì mỗi loại đèn sẽ có chức năng riêng, công dụng riêng nên không thể gộp chúng lại là 1 loại đèn được.  

Chẳng hạn như loại đèn chiếu sáng chung thì nó không có tác dụng để chiếu sáng cho việc đọc sách. Do vậy bạn cần tinh tế lựa chọn đèn chiếu sáng chung cho cả căn phòng, đèn trang trí để nâng cao tính thẩm mỹ, vẻ đẹp cho căn phòng và đèn chức năng để chiếu sáng cho các mục đích như học tập, đọc sách…

Ngoài ra có những gia đình chỉ sử dụng đèn chiếu sáng trần. Đây cũng chính là sai lầm nghiêm trọng vì với những ngôi nhà có trần cao thì đèn led không thể hoạt động tốt và điều này khiến cho căn phòng của bạn trở nên tù mù.

Lắp duy nhất một loại đèn
Lắp duy nhất một loại đèn

Sử dụng loại đèn chiếu sáng không phù hợp

Không phải loại đèn nào chúng ta thích cũng sẽ phù hợp với không gian nhà mình. Đối với mỗi không gian khác nhau như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp đều có những đặc điểm về diện tích, màu sắc, phong cách thiết kế riêng. Do vậy nếu tùy tiện lựa chọn một kiểu đèn không phù hợp không những không phát huy được hiệu quả chiếu sáng mà lại hủy đi cả diện mạo của ngôi nhà.

Lời khuyên dành cho người tiêu dùng đó là trước khi mua bạn cần tìm hiểu thật kĩ căn phòng mình định lắp đặt để có thể lựa chọn được loại đèn phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo các loại đèn như đèn chùm, đèn mâm, đèn hiện đại, đèn bàn, đèn tường, …

Sử dụng đèn chiếu sáng không phù hợp
Sử dụng đèn chiếu sáng không phù hợp

Công tắc có vị trí không thuận tiện

Việc bố trí công tắc đèn không thuận tiện cũng gây ra cho người dùng nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng cũng như điều chỉnh đèn, đồng thời cũng gây ra mất thẩm mỹ. Ví dụ như trong phòng ngủ nếu bạn lắp đặt công tắc quá xa chỗ ngủ, xa tầm với tay sẽ khiến bạn phải tìm đường trong bóng tối lúc nửa đêm.

Chính vì vậy, việc lắp đặt bố trí các công tắc đèn trong nhà cần được đo lường kỹ lưỡng và được bố trí sao cho thuận tiện với người dùng nhất. 

Bố trí ánh sáng không đều

Việc sắp đặt ánh sáng đèn phân bổ không đều, chỗ nhiều chỗ ít, chỗ có chỗ không gây ra những bất hợp lý khi sử dụng. Do vậy bạn cần tính toán kỹ và bố trí lượng ánh sáng để chúng phân bổ sao cho hợp lý.

Không cần thiết phải dàn đều những chiếc đèn ở khắp mọi ngóc ngách trong nhà nhưng bắt buộc cũng không được để có một góc tối nào ở trong nhà. Vì tất cả mọi không gian nếu được chiếu sáng đầy đủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sinh hoạt của gia chủ.

Bố trí ánh sáng không đều
Bố trí ánh sáng không đều

Trên đây là một số sai lầm khi bố trí đèn chiếu sáng. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho các gia chủ để họ tránh và có cách lắp đèn hợp lý nhất.

Tham khảo các mẫu đèn mới tại đây.