• giờ mở cửa

    7H30-18H00

  • 0904375390
    0904224982

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN ĐÈN CHÙM PHA LÊ NẾN

giahung@adm 28/10/2020
HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN ĐÈN CHÙM PHA LÊ NẾN

Đèn chùm pha lê nến được biết đến với thiết kế ban đầu xuất phát từ thành phố Venice của nước Ý, với thiết kế cầu kỳ, phức tạp, tinh xảo đến từng chi tiết cho nên việc lựa chọn là không hề dễ dàng chút nào. Bài viết dưới đây với những hướng dẫn cách lựa chọn đèn chùm pha lê nến sẽ giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm dễ dàng hơn đấy! Vậy thì cùng tham khảo thôi nào. 

Cần xem xét kỹ căn phòng muốn lắp đặt đèn chùm pha lê nến

Đây là việc đầu tiên bạn cần làm trước khi mua đèn chùm pha lê nến. Việc bạn cần làm đó là hãy xem xét thật kỹ căn phòng mình cần lắp đèn về diện tích, không gian, màu nền của tường, đồ nội thất, mức độ phản quang của phòng. Nếu mọi thứ đã phù hợp thì việc lựa chọn và  trang bị chiếc đèn chùm pha lê nến sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chiếc đèn này không những cung cấp ánh sáng đủ cho căn phòng mà còn mang tới một vẻ đẹp huyền ảo với những ngọn nến lung linh.

Xem xét kỹ càng căn phòng cần lắp đặt đèn
Xem xét kỹ càng căn phòng cần lắp đặt đèn

Lựa chọn kích thước đèn hợp lý

Mua đèn chùm pha lê trang trí thì việc lựa chọn kích thước cho đèn là điều vô cùng quan trọng. Việc tính toán đường kính của đèn bằng cách cộng chiều rộng và chiều dài với nhau (theo đơn vị mét) rồi nhân với 10 sẽ ra một con số theo đơn vị cm. Đây chính là đường kính của đèn. Ví dụ chiều dài và chiều rộng lần lượt của phòng là 3 và 5 thì ta lấy (3+5)x10=80 và 80 cm là đường kính của đèn.

Chiều cao của đèn được tính bằng cách lấy chiều cao từ trần nhà tới sàn(đơn vị mét) x 25:100. Ví dụ trần nhà cách sàn 5m thì lấy 5×25=125. Do vậy chiều cao của đèn hợp lý là 1,25m. Một tip nhỏ để giúp chiếc đèn phát huy được vẻ đẹp của nó đó là nên được lắp ở nơi có trần cao và lắp đèn cách mặt sàn tối thiểu 2m.

Lựa chọn kiểu dáng của đèn chùm pha lê nến

Đây là loại đèn được thiết kế khá lâu đời và nó hướng theo phong cách cổ điển. Bạn có thể bắt gặp chúng với kiểu dáng mũi giáo, kiểu dáng đèn chùm Vương Miện,…vô cùng đa dạng. Vì vậy, lựa chọn kiểu dáng cho đèn như thế nào là do bạn. Tuy nhiên chúng cần phù hợp với không gian thiết kế, với các đồ nội thất trong phòng.

Lựa chọn kiểu dáng của đèn
Lựa chọn kiểu dáng của đèn

Lựa chọn về màu sắc và chất liệu

Một chiếc đèn chùm pha lê nến đắt tiền sẽ có màu sắc tinh tế, chất liệu cao cấp và các họa tiết trang trí tỉ mỉ. Khi mua đèn chùm pha lê thì bạn cần chú ý kỹ tới chất liệu pha lê có tốt không, trong suốt hay sơn mờ. Bạn có thể thử bằng cách dùng bật lửa để hơ xung quanh pha lê. Nếu khi hơ mà có nước sơn chảy ra hay không.

Lựa chọn màu sắc và chất liệu của đèn
Lựa chọn màu sắc và chất liệu của đèn

Việc chọn lựa được màu sắc của đèn cũng phụ thuộc vào yếu tố màu của đồ nội thất hay màu sơn tường trong phòng, bạn nên lựa chọn màu sắc đèn cùng tông màu với đồ nội thất hoặc cùng tông với màu sơn tường, sơn trần nhà để giúp không gian trở nên hài hòa hơn. 

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về cách kết hợp màu đèn trang trí nội thất tại đây

Cần chú ý đến các chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm

Chú ý tới các chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm là vô cùng cần thiết. Bởi lẽ chiếc đèn chùm pha lê thường khá mỏng manh, trong quá trình sử dụng bạn cần nâng niu và bảo quản chúng thật kỹ. Nếu không may bị hỏng, bị lỗi thì việc có chế độ bảo hành, đổi trả sản phẩm sẽ rất thuận lợi, giúp bạn tiết kiệm tiền bạc. Do vậy, khi mua đèn hãy hỏi thật kỹ về chế độ bảo hành cũng như các chính sách đổi trả sản phẩm nhé.

Trên đây là một số hướng dẫn các lựa chọn đèn chùm pha lê nến, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm mình ưng ý nhé!