• giờ mở cửa

    7H30-18H00

  • 0904375390
    0904224982

Cách lựa chọn đèn trang trí nội thất cho phòng khách với độ cao trần khác nhau

giahung@adm 19/02/2020
Cách lựa chọn đèn trang trí nội thất cho phòng khách với độ cao trần khác nhau

Có thể nói, phòng khách được coi là bộ mặt của toàn bộ căn nhà và thể hiện phần nào sự giàu có của gia chủ. Vì vậy, chủ nhà thường trang trí cho  phòng khách của mình bằng những món đồ nội thất, đồ cổ, đồ gỗ… đắt tiền, tùy vào sở thích của mỗi người.

Đèn cũng là một lựa chọn tuyệt vời để trang trí cho phòng khách, vì  không chỉ giúp thắp sáng phòng khách của bạn, mà nó còn là một vật trang trí sang trọng, trang hoàng cho cả căn phòng.

Tuy nhiên, việc lựa chọn một chiếc đèn trang trí phù hợp với căn phòng không phải điều dễ dàng. Mỗi căn phòng có chiều cao và cách bài trí khác nhau, nếu chọn một chiếc đèn không phù hợp, sẽ khiến cho căn phòng mất cân đối, làm mất mỹ quan.

Bài viết dưới đây, dengiahung.com sẽ cho bạn một vài lời khuyên về cách lựa chọn đèn trang trí nội thất cho phòng khách với độ cao trần khác nhau.

Công việc trước tiên mà bạn cần phải làm là hãy đo chiều cao trần nhà, sau đó áp dụng linh hoạt hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để tính toán lựa chọn kiểu đèn hoàn hảo nhất.

Dưới 2m7: Với chiều cao của trần dưới 2.7m, rất khó để bạn có thể treo một chiếc đèn trùm trang trí cổ điển, đèn thả trần có ty cố định. Tuy nhiên, một chiếc đèn pha lê ( dạng đèn chùm) hoặc đèn pha lê kiểu đèn tường là một lựa chọn không tồi cho phòng khách của bạn.

3m – 3m4:  Khi trần cao từ 3m – 3m4, bạn hoàn toàn thoải mái lựa chọn tất cả những mẫu đèn chùm trang trí cho phòng khách có chiều cao từ trần xuống là 610mm- 910mm . Một số mẫu đèn có xích dài bạn có thể yêu cầu nhân viên cắt bớt xích để phù hợp với độ cao của căn phòng.

Trên 3m7: Những ngôi nhà có trần cao hơn 3m7; phải nói bạn rất sáng suốt khi quyết định xây nhà có chiều cao trần như thế này. Với chiều cao này thì bất kỳ loại đèn trang trí nào cũng có thể sử dụng được. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng nếu bạn có trần nhà rất cao, bạn có thể phải gắn thêm đèn tường ở dưới để phân bổ ánh sáng cho hợp lý hơn.

Trên 4m6: Khi trần cao hơn từ 4m6 trở lên, bạn sẽ cần phải cân nhắc việc treo một chiếc đèn trang trí phòng khách nào đó đủ thấp để dễ dàng thay đổi bóng đèn hay khi muốn vệ sinh đèn. Thông thương đèn sẽ được kết nối với dây cáp hoặc dây xích để dễ dàng tùy chỉnh cho phù hợp với kích thước căn phòng.

Trong trường hợp bạn muốn dây xích dài hơn theo kích cỡ của nhà sản xuất thì bạn có thể nói chuyện với nhân viên bán hàng bán bổ sung cho bạn phụ kiện này. 

Đối với những loại đèn chùm pha lê có nhiều tầng và kích thước rất lớn, thường không được ưu tiên sử dụng để gắn phòng khách bởi nó sẽ phù hợp gắn ở tiền sảnh, sảnh lễ tân ở các nhà hàng khách sạn, trung tâm hội nghị hơn.

Một căn phòng khách được trang hoàng bằng một chiếc đèn trần tuyệt đẹp, phù hợp với căn phòng, không chỉ đem lại sự thoải mái cho những cuộc nói chuyện mà nó còn thể hiện sự sang trọng, tinh tế của chủ nhân của nó.

Bên cạnh việc cân nhắc chiều cao của căn phòng, bạn cũng nên cân nhắc số tiền mình có thể bỏ ra để mua một chiếc đèn và kiểu dáng của chiếc đèn. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm của Đèn Gia Hưng- cửa hàng cung cấp đèn treo trần giá cả hợp lý nhất tại Hà Nội: