• giờ mở cửa

    7H30-18H00

  • 0904375390
    0904224982

Cách chọn đèn trang trí phòng khách tạo ánh sáng tốt nhất

giahung@adm 19/02/2020
Cách chọn đèn trang trí phòng khách tạo ánh sáng tốt nhất

Làm thế nào để cho căn nhà của bạn trở nên ấm áp mà vẫn vô cùng giản dị? Ngoài những vật dụng trang trí nội thất tinh tế thì ánh sáng chính về điều quan trọng nhất mà bạn bận tâm đến. Vì vậy bạn cần có một kế hoạch chi tiết trong việc thiết kế không gian chiếu sáng của mình. Hãy nhớ rằng, lựa chọn chính xác một chiếc đèn trang trí chính là một trong những nguyên nhân mang đến không gian sống tuyệt vời cho bạn.

Thông thường chúng ta không hay chú ý đến trần nhà khi lần đầu tiên bước vào, nhưng chính trần nhà lại có tác động lớn trong việc mang lại cho bạn một không gian thoải mái, thư giãn. Nếu bạn muốn tạo ra một điều đặc biệt gì đó từ chính trần nhà, chúng tôi nghĩ bạn có thể tham khảo một số mẹo hữu ích dưới đây:

1/ Chiều cao trần và không gian sống

Trước tiên, bạn phải biết được không gian cũng như khoảng thời gian sinh hoạt trong ngày ở khu vực này như thế nào. Sau đó, bạn cần lưu ý xem có bao nhiêu khu vực như thế này và tổng chiều cao của trần nhà là bao nhiêu. Nếu trần nhà thấp, gắn một chiếc đèn mâm ốp trần hay đèn chùm trang trí lớn sẽ làm cho không gian sống của bạn trở nên nhỏ và ngột ngạt hơn. Ngược lại, chiếc đèn mâm ốp trần hay đèn chùm quá nhỏ có thể khiến nó như bị mất hút với căn phòng lớn và trần cao. Do đó, chiều cao trần và diện tích không gian sống là những yếu tố rất quan trọng cần phải xem xét khi lựa chọn đèn trang trí gắn trên trần.

Bạn có thể tham khảo thiết kế 3D dưới đây của chúng tôi.

Các nhà thiết kế gặp khá nhiều khó khăn khi thiết kế ánh sáng cho căn phòng có trần nhà thấp, làm sao để chọn được chiếc đèn trang trí mang lại cho người khác cảm giác trần nhà cũng khá cao. Đèn mâm ốp trần hiện đại sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất cho những ngôi nhà có trần thấp vì nó vừa mang tính chất trang trí vừa có thể tỏa đủ ánh sáng cho căn phòng. Đây là những loại đèn chiếu sáng có xu hướng không hoa mỹ và pha trộn hoàn toàn với phong cách trang trí xung quanh, tỏa sáng đều trong không gian sống.

 

2/ Ánh sáng và đèn trần trang trí

Đèn ốp trần khác nhau sẽ có các tính năng khác nhau, cũng như tạo ra các loại ánh sáng khác nhau. Điều quan trọng là bạn muốn ánh sáng trần nhà bạn như thế nào?

Thông thường có ba loại kiểu ánh sáng: tập trung, xung quanh và điểm nhấn.

Đối với đèn ốp trần thuộc kiểu tỏa ánh sáng ra xung quanh, nó có thể chiếu sáng trên một khu vực rộng và có thể được điều khiển bằng cách sử dụng bộ điều chỉnh độ sáng. 

Khi bạn chọn đèn ốp trần cho kiểu ánh sáng tập trung thì những khoảng không xung quanh có thể sử dụng ánh sáng hỗ trợ từ các thiết bị chiếu sáng khác ở trong phòng. Ví dụ, bạn có thể sử dụng kết hợp với ánh sáng từ đèn cây trang trí hay từ đèn vách tường.

Nếu phòng khách của bạn được trang trí bởi một số bức tranh có màu sắc rực rỡ, nên sử dụng ánh sáng gián tiếp từ bóng đèn tuýp.

3/ Chọn bóng đèn

Khi thiết kế hệ thống chiếu sáng, bạn thường bỏ qua việc lựa chọn bóng đèn, tuy nhiên bóng đèn lại là một trong những yếu tố quyết định đến mức độ sang trọng cho chiếc đèn trang trí gắn trong ngôi nhà và do đó bạn không nên bỏ qua quá trình này. Bóng đèn có nhiều loại khác nhau, tất cả đều có những tiện ích và hạn chế khác nhau để tạo ra không gian mong muốn trong phòng khách của bạn.

Vì phòng khách thường là phòng được sử dụng hàng ngày và chủ yếu vào buổi chiều tối, nên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bóng đèn cho ánh sáng trắng dịu nhẹ, hay ánh sáng vàng ấm áp. Và chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng loại bóng đèn trang trí, vì nó trông trang nhã, hợp thời trang và mang cái nhìn hoàn mỹ cho căn phòng.

Bóng đèn led edison đang ngày càng trở nên phổ biến, được lấy cảm hứng từ cổ điển sẽ dễ dàng tạo ra một ánh sáng ấm áp, một bầu không khí mời gọi với bạn.

4/ Sử dụng ánh sáng đèn âm trần led

Nếu trần nhà thấp, bạn gắn đèn ốp trần nổi sẽ làm cho toàn bộ trần nhà như thấp hơn, từ đó, bạn có cảm giác căn phòng của mình nhỏ và ngột ngạt hơn thực tế. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng đèn âm trần led, kết hợp với đèn vách tường, đèn cây trang trí để tạo không gian ánh sáng cho căn phòng của mình.